Menu
sửa máy lọc nước bị e khí

Cách sửa máy lọc nước bị e khí “Đơn giản”

Máy lọc nước hoạt động chậm, nước đầu ra chảy kém, máy bơm kêu to bất thường,… là những biểu hiện của tình trạng e khí (Air). Vậy Máy lọc nước bị e khí là gì?

Máy lọc nước RO bị e khí hay nói cách khác là bị tắc khí thường gặp phải ở rất nhiều hộ gia đình, khi khóa van bình áp, quan sát nước thải và nước chảy ra từ vòi có xuất hiện bọt khí.

TRUNG TÂM SỬA MÁY LỌC NƯỚC 24/7
Hotline: 0919 266 972

Tìm hiểu nguyên nhân máy lọc nước bị e khí:

– Do khi lắp đặt hay khi thay lõi lọc số 1, 2, 3, 4 cho máy RO nhưng không xả khí. Trong bước lắp lõi lọc mới vào trong máy, khi xoáy chặt các ren lõi lọc trong lần lắp đầu dẫn đến không khí trong lõi lọc không thoát hết ra ngoài hết gây tắc khí. Đây chính là nguyên nhân làm cho máy lọc nước bị e khí.

– Do khi sửa chữa đường ống cấp nước đầu vào của máy, để nước cấp vào máy giặt trước rồi mới cấp cho máy lọc nước.

máy lọc nước bị e khí

Cách xử lý như sau:

– Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy lọc, khóa van bình áp chứa nước và mở vòi sử dụng, sau đó quan sát đường nước sạch và nước thải xem có thấy xuất hiện bọt khí hay không

– Bước 2: Tháo cút trước của màng lọc RO ra ngoài và xả hết phần không khí bên trong cốc lọc ra ngoài. Lưu ý, khi vặn cốc lọc, lần đầu tiên không nên vặn quá chặt để khoảng 1,2 ren để không khí có thể thoát ra khi xả nước vào, đến lần 2 mới xoáy chặt ren.

– Bước 3: Vặn cốc chặt,  mở van nước và nguồn cắm điện để máy lọc nước hoạt động. Bạn kiểm tra nước lấy ra và nước thải một lần nữa xem có bọt khí không. Nếu không có thì máy lọc nước đã được lắp đúng kỹ thuật. Còn ngược lại, thì máy lắp không thành công, phải thực hiện lại.

Máy lọc nước bị e khí sẽ gây ra nhiều phiền toái cho cho gia đình bạn. Chính vì vậy, cần khắc phục sớm tình trạng này theo cách trên để máy lọc nước RO hoạt động một cách bình thường, đem lại nguồn nước sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Khi gặp phải trường hợp máy lọc nước bị e khí mà bạn không thể tự khắc phục tại nhà, Đừng ngần ngại gọi ngay cho Trung tâm sửa máy lọc nước 2470919 266 972, Đội thợ kỹ thuật hơn 8 năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản dễ hiểu nhất. Hoặc nếu bạn yêu cầu chúng tôi sẽ cắt cử người đến kiểm tra xử lý giúp bạn. Hoàn toàn miễn phí công sửa chữa.

Chúng tôi trên