Menu
Sửa máy lọc nước không ra nước

Sửa máy lọc nước không ra nước

Sửa máy lọc nước không ra nước là một trong những lỗi hay gặp nhất khi sử dụng máy lọc nước sau khoảng thời gian dài. Hiện tượng máy lọc nước không ra nước khiến bạn lo lắng không biết tình trạnh bị hỏng hóc như thế nào? Sửa chữa có tốn kém hay không? khi nào mới có nước dùng? Đừng quá lo lắng!

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 6 nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục nhanh sự cố này.

1. Máy lọc không ra nước do tắc lõi lọc nước

Hầu hết mọi người vì tất bật với công việc mà không để ý đến thời hạn thay lõi theo định kỳ. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc chất bẩn tích tụ lâu ngày gây tắc lõi lọc. Các lõi lọc 1,2,3 bị tắc lâu ngày sẽ làm tắc màng lọc RO (Lõi lọc số 4 có vai trò quan trọng đảm bảo độ tinh khiết nguồn nước đầu ra).

Cách khắc phục: Kiểm tra tất cả các lõi, xem lại lịch thay lõi đã quá hạn lâu chưa. Các lõi đầu 1,2,3 có thể quan sát bằng mắt thường thấy đen và quá bẩn thì thay thế lõi mới. Có những nơi nguồn nước đầu nguồn không sạch, chưa nhiều vôi, sắt thì rất dễ hỏng màng RO ngay cả khi chưa đến thời hạn thay thế.

Gọi điện cho thợ kỹ thuật lâu năm tư vấn ngay: 0919 266 972

hệ thống lọc nước

Bộ 3 lõi lọc số 1,2 và 3 nằm phía dưới, mạng lọc RO và các lõi 5,6… ở vị trí trên.

2. Máy lọc nước hỏng van áp cao

Van áp cao được lắp nhằm điều tiết nguồn nước trong bình chứa ổn định. Khi nước trong bình chưa đầy, van sẽ tự động ngắt điện dừng máy bơm để tránh nước tràn ra ngoài. Và van sẽ tự động đóng điện khi nước trong bình chứa cạn. Trường hợp máy không ra nước rất có thể do van áp cao ngắt, nước không được bơm lên bình chứa.

Các khắc phục: Mua van áp cao mới thay thế

sửa van áp cao

3. Bình áp máy lọc nước hết khi nén

Bình áp hay còn gọi là bình chứa như đã đề cập ở mục 2, bình áp có sẵn một lượng khí nén nhất định và nó cũng hay bị thoát hết sau một thời gian dài sử dụng. Khi đó áp lực không đủ để đẩy nước từ bình áp lên vòi gây nên hiện tượng máy lọc nước không ra nước.

Cách khắc phục: Thử bơm khí vào bình kiểm tra xem nước có ra được không, ra được thì vẫn dùng được, hỏng bình sẽ không ra nước.

bình áp máy lọc nước 1

4. Van cơ máy lọc nước bị tắc

Van cơ là một loại van 4 cửa, khi nước đi qua các lõi lọc số 1,2,3 sẽ qua van cơ trước khi tới màng lọc RO. Phần nước thải của các lõi lọc thô 1,2,3 sẽ qua van cơ ra ngoài, cửa số 4 của van cơ còn lại sẽ dẫn phần nước sạch tới màng RO.

Cách khắc phục: Thay van cơ mới

thay van cơ máy lọc nước

 5. Bơm máy lọc nước hỏng

Bơm máy lọc nước khá bền và ít khi hỏng kể sau vài năm sử dụng, nhất là bơm của Kangaroo có độ bền cao. Trừ trường hợp máy đã sử dựng quá lâu dẫn đến khô dầu, bơm hoạt động không hiệu quả.

Cách khắc phục: Thay mới là giải pháp tốt nhất vì có thể sửa được nhưng sẽ không còn dùng ổn định được như trước và dễ hỏng tiếp.

sửa bơm máy lọc nước không chạy

6. Vòi nước đầu ra bị tắc

Trường hợp này hiếm khi gặp nhưng không phải không thể xảy ra. Khi đã kiểm tra những các trên mà vẫn không được thì có khả năng vòi hỏng. Bạn hãy mua vòi mới thay thế thử xem nhé.

Trên đây là những hiện tượng khi thợ kỹ thuật của chúng tôi đi sửa chữa máy lọc nước gặp phải. Có những trường hợp máy lọc nước không chạy (Không nghe tiếng) do nguồn điện không vào điện, dây điện đứt, tuột,… Bạn có thể tự kiểm tra ngay nếu mắc phải. Thợ kỹ thuật của chúng tôi cũng luôn sẵn lòng hỗ trợ hướng dẫn bạn tự sửa máy lọc nước tại nhà thông qua số ĐT: 0919 266 972

Đừng ngần ngại gọi điện cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần nhé !

Chúng tôi trên